Tha Thứ

Tha thứ.

Thế chiến II, có hai binh sĩ đã bị mất liên lạc với đội quân chiến đấu của mình trong rừng rậm hơn 10 ngày qua.. Hai người này cùng một thị trấn nên họ đã quan tâm chăm sóc lẫn nhau.Bởi chiến tranh nên thú rừng đã bỏ chạy hết nhưng may mắn thay họ đã bắt được một con nai và ăn thịt nai để sống qua ngày. Ngoài con nai này, họ không tìm thấy bất cứ con thú nào khác, nên chỉ còn lại một chút thịt nai được người lính trẻ tuổi hơn đeo trên lưng.

Một ngày nọ, họ chạm trán kẻ địch nhưng cuối cùng cũng trốn thoát được .Ngay khi họ nghĩ rằng đã an toàn thì một tiếng súng vang lên, người lính trẻ tuổi hơn đi phía trước đã bị trúng đạn, bị thương ở bả vai. Người lính lớn tuổi hơn ở phía sau vội vàng chạy đến, sợ hãi đến mức không nói nên lời, ôm lấy anh này, khóc nức nở không ngừng và luôn miệng gọi mẹ, hai mắt mở trừng trừng.May mắn là vào ngày hôm sau đồng đội đã tìm thấy họ.

30 năm trôi qua, người lính bị thương cuối cùng cũng tiết lộ tình huống khi đó.Ông cho hay:

– “Thật ra tôi biết phát súng đó là ai bắn, chính là đồng đội của tôi, ông ấy đã qua đời vào năm ngoái rồi. Lý do khiến tôi biết được điều này chính là vì khi đó ông ấy chạy đến ôm tôi, tôi vô tình chạm vào nòng súng đang nóng của ông ấy. Tôi biết lúc đó ông ấy muốn một mình ăn số thịt nai còn lại để sống tiếp, tôi cũng biết ông ấy muốn sống tiếp là vì mẹ của mình.”.

Ông nói tiếp :

– “30 năm qua, tôi giả vờ như không hề biết chuyện này, cũng như chưa từng nhắc đến. Chiến tranh quá lâu và quá tàn khốc, cuối cùng mẹ của ông ấy đã không kịp đợi ông ấy quay về.

Sau khi chiến tranh kết thúc, khi hai chúng tôi đến viếng mộ mẹ của ông, ông ấy đã quỳ trước mộ và cầu xin tôi tha thứ. Khi đó tôi đã ngăn không cho ông ấy nói tiếp, chúng tôi vẫn là bạn”

Khi chúng ta biết tha thứ lỗi lầm của người khác, tự nhiên cũng sẽ giải thoát được tâm hồn của chính mình. Cũng giống như người lính trong câu chuyện này, thay vì ôm lấy hận thù để đau khổ cả đời, ông ấy đã chọn buông bỏ và tha thứ để sống một cuộc đời thanh thản!

Sưu tầm.