Cửu Trại Câu

Cửu Trại Câu

Cửu Trại Câu nằm phía Tây Bắc tỉnh Tứ Xuyên, thuộc châu A Bá khu tự trị tộc Tạng. Cách Thành Đô 460km. Vì bao quanh hòn núi này có 9 ngôi làng của người Tạng sinh sống, nên gọi là Cửu Trại Câu. Cảnh khu bao gồm Cửu Trại Câu, Cửu Trại Thiên Đường, Thần Tiên Trì, Hoàng Long.

Cửu Trại Câu là khu sinh thái nguyên sơ, không khí không tạp nhiễm mùi trần, núi tuyết, rừng, thác nước và ao hồ hợp thành sự huyền diệu, kỳ ảo, nguyên sơ và thần bí. được xem là “đồng thoại thế giới”, “nhân gian tiên cảnh”  gồm có 15 thác nước, phân bố ở đỉnh núi, vách núi, khe núi,  hoặc từ cao đổ xuống, khí thế hào hùng, hoặc chảy theo núi xuống, trùng trùng điệp điệp, hoặc chảy từ trong rừng ra, khiến người ta như ngây như ngất.

“Hồ của Cửu Trại, đẹp nhất thiên hạ”. 108 ao hồ tưởng chừng như những hồ cẩm thạch phân tán tại nhân gian. Người Tạng gọi những hồ này là “hải tử.” Những ao hồ này có lúc tụ lại một chổ, có lúc phân tán ra, nước hồ như chim công màu xanh, khi trời không gió mặt hồ trong veo như gương, khiến người không thể tin nổi thiên nhiên có thể cho chúng màu sắc tuyệt vời như vậy.