Thông Báo Khóa Tu Học Phật Pháp Mùa Hè 2018

Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Na Uy
Liên Hoa Đạo Tràng
Trondheimsvegen. ‎205 2067

                                                                                                           Liên Hoa ngày 07.02.2018

Thông Báo Khoá Tu Học Phật Pháp Mùa Hè
(từ 27.07.2018 đến 05.08.2018 tại Liên Hoa Đạo Tràng)

Nam Mô Quan Thế Âm Bồ Tát,
Kính thưa quý Phật tử,
Về vấn đề Khoá Tu Học năm nào cũng vậy toàn là tin thót tim giờ chót không à, và rốt cuộc cũng thấy được ánh sáng ở cuối đường hầm, hi vọng năm nay cũng vậy. Như chúng tôi có thưa ở trên, khi tất cả các chỗ không mượn được nữa (chúng tôi cũng đã liên lạc nhờ dưới Kristansand Cô Viên Hạnh, Telemark Anh Hồng tìm chỗ dưới đó) nếu dưới tỉnh mượn được chỗ thì mình sẽ tổ chức Khoá Tu Học dưới tỉnh). Còn như không có nữa chúng ta sẽ ”thu gọn” tổ chức ở Chùa Khuông Việt. Quý vị sẽ thắc mắc ở Chùa e không đủ chỗ? Dạ xin thưa, khi tổ chức ở Chùa Khuông Việt, BTT sẽ mượn thêm trường học Sandbekken, và mướn thêm phòng tắm để bên ngoài Chùa để bà con học viên có chỗ tắm.
Có Phật tử cũng thắc mắc hỏi tại sao không tổ chức Khoá Tu Mùa Hè ở Liên Hoa cho tiện? Dạ thưa, hồi xưa tới giờ Quý Thầy, Cô ai cũng muốn tổ chức mùa Hè, nhưng sợ Phật tử không ai đi tu học hết. Vì ”hồi xửa hồi xưa” bà con mình chân ướt chân ráo đến Na Uy phải lo đi làm hè giúp cho thân nhân tại quê nhà. Sau một thời gian ổn định đời sống, thì cần thời gian để thư giản, cần nghỉ hè….. Cho nên Quý Thầy, Cô không ai dám nghỉ đến. Năm nay như là một nhân duyên để chuyển đổi từ từ, từ Khoá Tu Học mùa Xuân sang mùa Hè. Khoá Tu Học Phật Pháp mùa Hè năm nay bắt đầu từ ngày 27.07 đến 05.08.2018, và đặc biệt lần này trùng phùng với Khánh Thành Quan Âm Điện, Động Thổ Xây Dựng Chánh Điện. Quý vị nào phát tâm xuất gia gieo duyên từ 1 tuần đến 1 tháng hay lâu nữa đều được cả. Hiện giờ đã ghi danh được 20 vị rồi, nhớ ghi danh sớm để quý Thầy Cô còn đóng y Sadi cho quý vị . Xin đăng ký gieo duyên xuất gia hay tham dự Khoá Tu Học Phật Pháp với

Thầy Viên Tường vientuong1980@gmail.com hay Cô Viên Hạnh thichvienhanh@gmail.com.

Thưa Quý Phật Tử
Tổ chức Khoá Tu Học mùa hè ở Liên Hoa nhẹ nhàng và thuận tiện rất nhiều cho BTC, học viên có về tham dự từ 600 đến 800 người cũng không sao cả.

Vấn đề ăn ngủ:
Lúc đó học viên sẽ ngủ bên trong giảng đường Quan Âm Điện, toà nhà cũ. Quý vị nào muốn có không gian riêng, muốn hoà nhịp vào thiên nhiên thì căn lều ngủ, hay muốn ở khách sạn đều được cả . Còn vấn đề ăn uống thì chúng ta sẽ dùng trong lều.

Tu học:
Lớp Giáo Lý có:
1. Phật Pháp chuyên môn
2. Phật Pháp nhập môn
3. Phập pháp cho thiếu nhi
Thời Khoá tụng kinh sẽ được chia ra những thời khoá riêng cho Phật Tử lão thành và Phật tử thanh thiếu.

Vì thế để tiện cho công việc tổ chức Khoá Tu Học Phật Pháp sau này, xin quý đạo hữu Phật tử Mùa hè năm nay, cũng như những năm sau này, xin quý vị không những dành thời gian về tu học mà còn khuyến khích con em về Tu Học.

Kính chúc quý vị những ngày cuối năm Đinh Dậu an lạc.

Kính
Tỳ Kheo Thích Viên Ngộ

Ghi Danh Tham Dự Khóa Tu Học kỳ 33 tại Liên Hoa

 


Tin Khác