Vài Điều Ứng Xử

VÀI ĐIỀU ỨNG XỬ

Lỡ bị người bàn tán cũng đừng quá bận tâm! Bởi những ai có giá trị mới bị đời để ý, còn những kẻ bất tài vô dụng thường chỉ biết dòm ngó sau lưng. Cho nên bạn không cần quá chú trọng những vỡ vụn bên đường, vì sư tử chẳng bao giờ quay đầu chỉ để nghe tiếng chó sủa.

Có được người khen ngợi cũng đừng vội tin ngay! Miệng bôi mật ngọt, nếu không có việc nhờ vả thì cũng nhắm đến lợi ích cá nhân. Trong nụ cười ẩn chứa ánh ngọn dao, nếu không để lấy lòng thì cũng đang dò xét bạn. Đừng bao giờ tin lời kẻ a dua nịnh hót, tốt nhất là hãy tránh xa những lời ngon ngọt có mục đích lôi kéo, lợi dụng.

Dù bị người xem thường cũng nhớ đừng nhụt chí! Nếu biết chịu khó cố gắng, sẽ có ngày nở mặt với đời. Chỉ cần kiên trì không bỏ cuộc sẽ đợi được kỳ tích, khiến người từng xem thường bạn phải tiếp cận hỏi han, khiến người từng liếc mình nửa mắt phải khâm phục bất ngờ.

Đối với người từng giúp đỡ, hãy ghi nhớ! Được ai đó hỗ trợ khi cần kíp dù chỉ một giọt nước hay là nhiều thứ khác cũng không thể nào quên. Làm người phải có lương tâm, làm việc phải có trước sau. Người cho một, nên trả lại mười mới được xem là quân tử. Sống thành khẩn mới gặp được chân tình!

Kẻ đã muốn rời xa, đừng níu kéo thảm thiết! Sự lặng lẽ, cô đơn của bạn không liên quan tới người khác. Dù bạn có nhớ tưởng thương yêu, người đã không quan tâm thì sẽ không bận lòng. Ai có thể an ủi, tặng mình sự bình yên, hãy trân trọng! Ai cho bạn sự ấm áp, làm bạn nở nụ cười, hãy khéo léo giữ gìn!

Luận về tình cảm, không phân biệt ngắn dài. Người ngay thẳng thì đơn giản, ai lương thiện sẽ được yêu thích. Đối đãi chân thành thì được khen ngợi, bày trò gạt người sớm muộn gì cũng sẽ bị xa lánh.

Hãy kết giao với những người thật lòng, quay lưng lại với những ai giả dối, trân trọng lấy các nhân duyên tốt đẹp, tránh thật xa những toan tính hơn thua. Cứ vui vẻ với sự thẳng thắn, nhiệt tâm của mình, còn lại tự nhiên sẽ có sự sắp xếp hợp lý.

Suối Thông biên dịch


Tin Khác