DÀNH THỜI GIAN CHO ĐỜI SỐNG TÂM LINH

DÀNH THỜI GIAN CHO ĐỜI SỐNG TÂM LINH

Là người con Phật, mỗi ngày nên dành ra khoảng chừng ít nhất 15 đến 30 phút để thực hành Phật pháp.

Ngồi thiền, tụng kinh, niệm Phật, trì chú, thiền hành, đếm hơi thở.. bất cứ pháp môn nào thuận tiện cho hoàn cảnh của Phật tử cũng được. Thời gian thực hành Phật pháp nên được xem trọng và ưu tiên nhất trong một ngày. Hãy xem đây là khoảng thời gian quý báu như chúng ta lợp một mái nhà Phật pháp, hay xây dựng một ngôi đền Phật pháp. Có thể bây giờ chúng ta chưa cần đến, nhưng trong đêm tối một mình gió mưa ấy, vậy Phật tử đã nghĩ đến chưa?

Nhiều quý Phật tử ở đây có lẽ sẽ nói không có đủ thời gian, nhưng thật ra không phải vậy. Chúng ta có thời gian xem tivi, có thời gian nghe nhạc, thì ta có thể trích mỗi hoạt động ấy ra một ít thời gian thì vẫn đủ cho ta thực hành Phật pháp được.

Cuộc sống bao gồm một phần đời sống vật chất và một phần đời sống tâm linh, cái quý là ta biết cân bằng mỗi thứ một chút. Vì nếu tinh thần ta không vững mạnh thì cho dù ‘mọi thứ đang diễn ra bình thường’ ta cũng cảm thấy bất an trong lòng.

Lợi ích của việc thực hành Phật pháp không phải đợi đến kiếp sau mà ta có thể thụ hưởng ngay trong đời sống này. Đây là niềm an ủi vô giá mà người Phật tử nhận được khi thực hành Phật pháp.

– Nhiều lắm trăm năm một kiếp người
Đến rồi ai cũng phải đi thôi!
Hãy sống sao cho đầy ý nghĩa
Để buổi xuôi tay miệng mỉm cười..

Sưu Tầm